Posts in : Khoa Học & Sức Khỏe

 • Dec
  25

  Nước mắm công nghiệp toàn phẩm mầu và hóa chất


  by Trần Anh Vỹ
  Comments Off on Nước mắm công nghiệp toàn phẩm mầu và hóa chất


  Nước mắm bạn đang dùng có phải là nước mắm công nghiệp ? Làm sao để bạn biết được đâu là nước mắm công nghiêp? Hay nước mắm công nghiệp có tác hại gì cho sức khỏe?

  chọn nước mắm ngon

  Hàng năm, các gia đình Việt tiêu thụ khoảng hơn 200 triệu lít nước mắm. Trên thực tế, rất ít người được sử dụng nước mắm thật, được sản xuất theo đúng quy trình ủ chượp qua thời gian lâu dài. Hầu hết các gia đình đang sử dụng nước chấm được pha chế công nghiệp mang hương vị mắm

  read more

  View more
 • Dec
  15

  Độ đạm nước mắm càng cao có tốt cho sức khỏe ?


  by Trần Anh Vỹ
  Comments Off on Độ đạm nước mắm càng cao có tốt cho sức khỏe ?


  Chắc nhiều người tiêu dùng vẫn nghĩ nước mắm độ đạm càng cao thì càng chất lượng và bổ dưỡng! Nhưng sự thật có phải là như vậy không?

  Vậy độ đạm nước mắm được tính như thế nào?

  suckhoelavang1

  Đạm mà các nhà sản xuất ghi lên nhãn là đạm tổng số: là tổng lượng nitơ có trong nước mắm (g/l), quyết định phân hạng của nước mắm. Đạm amin: là tổng lượng đạm nằm dưới dạng acid amin (g/l), quyết định giá trị dinh dưỡng của nước mắm. Đạm amon: càng nhiều nước mắm càng kém chất lượng. Vậy đạm tổng số = Đạm amin (đạm tốt) + Đạm amon (đạm xấu – không tốt cho sức khỏe ).

  read more

  View more
 • Dec
  06

  Chữa bệnh gai cột sống bằng hạt Đười ươi


  by Trần Anh Vỹ
  Comments Off on Chữa bệnh gai cột sống bằng hạt Đười ươi


  Hạt đười ươi – Scaphium lychnophorum (Hance) Kost. (Sterculia lychnophora Hance), thuộc họ Trôm -Sterculiaceae.

  Uống hạt đười ươi vàng có thể chữa bệnh gai cột sống?

  Mô tả: Cây to cao 20-25m hay hơn; cành có góc, lúc non có lông màu hung, về sau nhẵn. Lá mọc tập trung ở đỉnh cành; phiến to dài 10-20cm, rộng 6-12cm, thông thường có 3 thuỳ nhất là lá lúc còn non, màu bạc sáng, không lông; cuống lá dài 10-30cm. Hoa nhỏ. Quả nang với 1-5 quả đại cao 10-15cm (tới 24cm) mặt ngoài màu đỏ, mặt trong màu lục, vỏ quả mỏng. Hạt to bằng ngón tay hình bầu dục hay thuôn dài 2,5-3,5cm, rộng 1,2-2,5cm, màu đỏ nhạt, đính ở gốc của quả.

  Đười ươi có thật sự khi chữa bệnh gai cột sống

  Đười ươi có thật sự khi chữa bệnh gai cột sống

  Thành phần hoá học: Hạt Lười ươi gồm hai phần, phần nhân chiếm khoảng 35% và phần vỏ chiếm 65%. Trong nhân có chất béo (2,98%), tinh bột và sterculin, bassorin. Trong vỏ có khoảng 1% chất béo, 59% bassorin, chất nhầy và tanin. Phần đường trong hạt gồm chủ yếu là galactose, pentose và arabinose.

  Uống hạt đười ươi vàng có thể chữa bệnh gai cột sống?

  Tính vị, tác dụng: Vị ngọt, nhạt, tính hàn; có tác dụng thanh phế nhiệt, lợi yếu hầu, thanh trường thông tiện.

  Công dụng: Chữa các bệnh nhiệt, nóng chưng sốt âm, ho khan, đau họng, nhức răng, đau mắt đỏ, lao thương thổ huyết, đại tiện ra máu, máu nóng mụn lở.

  Người ta dùng dười ươi để chữa bệnh gai cột sống trong vài tuần

  Người ta dùng dười ươi để chữa bệnh gai cột sống trong vài tuần

   

  Hạt lười ươi được coi là một loại thuốc bổ mát, thêm tân dịch có thể dùng nhiều hay dùng luôn, không hại. Thường ngày có thể dùng vài ba hạt cho vào cốc nước nóng ngâm một lúc cho hạt nở ra rồi thêm đường vào cho đủ ngọt uống giải khát và trừ các bệnh nhiệt, trị các chứng đau ruột và các bệnh về đường tiêu hoá.

   

  Lựa chọn hạt đười ươi màu vàng như hạt dẻ để chữa bệnh gai cột sống

  Lựa chọn hạt đười ươi màu vàng như hạt dẻ để chữa bệnh gai cột sống.

  Tôi có một ông bạn già bị bệnh gai cột sống, đau đớn lắm. Đã thử nhiều cách chữa bệnh gai cột sống nhưng bác sĩ lắc đầu không chữa được nữa, ông coi như vô phương khỏi bệnh. Tình cờ một hôm ông nói chuyện này với một người bạn ở Việt Nam. Ông bạn này bèn chỉ cho một liều thuốc gia truyền, xưa nay ai uống cũng khỏi.

  Ông bạn đã làm theo đúng lời chỉ dẫn, và chỉ uống có hai tuần lễ là hoàn toàn hết bệnh. Bác sĩ Mỹ coi lại cột sống và đã công nhận đây là một phép lạ. Tôi xin chép ra đây toa thuốc thần dược này, những ai đã tuyệt vọng về thuốc tây, hãy thửphương pháp chữa bệnh gai cột sống này xem sao, có mất mát gì đâu, vì nó chỉ là một ly nước giải khát.

  Đười ươi thật sự có tác dụng khá tốt trong chữa bệnh gai cột sống

  Đười ươi thật sự có tác dụng khá tốt trong chữa bệnh gai cột sống.

  Bạn mua hạt đười ươi ở tiệm thuốc Bắc, chọn những hạt còn mẩy và màu vàng vàng, giống như màu hạt dẻ, không dùng hạt đã có xỉn màu hoặc đen. Sau đó đun nước sôi để nguội dần đến khi còn nóng âm ấm thì bỏ 20 hạt này vào ngâm trong khoảng 2 tiếng đồng hồ.

  Khi hạt đã mềm lấy ra bóc bỏ, bỏ hạt, bỏ những gân sơ, chỉ lấy phần cơm đười ươi giống như cùi trái nhãn. Bỏ phần cơm đười ươi vào ly, pha chút đường, uống làm 3 lần trong một ngày, vừa uống nước vừa ăn hết cái.

  Ngâm nước đười ươi uống trong vòng 2 tuần để chữa bệnh gai cột sống

  Ngâm nước đười ươi uống trong vòng 2 tuần để chữa bệnh gai cột sống.

  (theo http://www.trigaicotsong.com/)

  View more